Tìm Hiểu Về Quỷ linh nhi – KumanThong

 Tìm Hiểu Về Quỷ Linh Nhi – KumanThong


tâm linh việt

Cậu bé vàng – Quỷ linh nhi – Kuman Thong – Xác bào thai trong hình hài búp bê – là ‘thần tài’ hay nuôi ma trong nhà? Dường như những ngày gần đây, các mẹ Việt truyền tai nhau về huyền thoại này, người ta cho rằng đó là em bé mang tên Quỷ linh nhi Kumanthong, là một loại bùa ngải xuất xứ từ Thái Lan, vậy thực hư điều này ra sao? Hãy cùng tamlinhviet.net tìm hiểu!

tâm linh việt


KumanThong là gì?

Đó là tên gọi chung của bức tượng nhỏ bằng đồng hoặc gốm mang hình một đứa trẻ đang mỉm cười có nguồn gốc từ Thái Lan. Kumanthong trong tiếng thái Cổ là “em bé Vàng”: Kuman ám chỉ trẻ con, em bé sơ sinh; Thong có nghĩa là Vàng. Tên gọi này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ của Thái Lan đã từ rất lâu đời cho đến tận ngày nay. Theo một nguồn thông tin, người ta cho rằng bên trong các búp bê này chứa xác chết thai nhi thiêu cho đến khô rồi yểm bùa.

Nguồn gốc Quỷ linh nhi – Kuman Thong


tâm linh việt


Truyền thuyết kể lại rằng, từ thời Thái còn chiến tranh, tranh giành lãnh thổ. Có một vị tướng quân tên “Khủn Phẻn” đã đau lòng khi phát hiện ra Vợ của mình là “Nàng Bua Kli” đã phản bội ngoại tình với kẻ khác. Nàng ta lén bỏ thuốc độc vào đồ ăn với ý định hãm hại bản thân mình.

Khi sự thật bị phơi bày, ông vô cùng tức giận liền giết chết người vợ trong khi đó nàng vẫn còn mang thai. Sau đó, ông mổ bụng lấy xác đứa bé ra, đem xác thiêu sống trên ngọn lửa cho cháy thành một cục, và đem dát Vàng toàn cơ thể. Ông cho Pháp sư niệm chú, vẽ bùa yant lên xác vàng đó, rồi luôn mang theo bên mình đưa ra trận đánh giặc cùng cha.

Và từ đó, cái tên Kumanthong cũng vì thế ra đời và áp dụng cho đến tận bây giờ. Cậu bé vàngKumanthong đã song hành mọi nẻo đường, bảo vệ cha, giúp tướng quân Khủn Phẻn đánh giặc, thắng trận.

Kể từ đó người Thái luôn tin vào KumanThong và thờ cúng tượng em bé như một vị thần linh.

tâm linh việt

Phân biệt bùa ngải KumanThong

Có xuất hiện 2 loại bùa ngải quỷ linh nhi: Kuman Tà Ngải và Kuman dòng Thần bé

1 - Loại thứ 1 là dòng Kuman Tà Ngải hay còn gọi là Kuman Vong Linh thuộc dòng Phép đen, vốn là dòng linh hồn em bé chưa có cơ hội đầu thai làm người vì chưa được siêu thoát. Vong Linh rất mạnh nên em rất nhõng nhẽo, hay phá.

Thường nguồn gốc của Vong này tạo bởi những Thầy Bùa, Thầy ngải ở khu vực rừng sâu, hẻo lánh, dân tộc miền núi vùng cao ở Thái như Issan, hoặc giáp danh biên giới Campuchia và Thailand và đặc biệt nằm ở khu vực biến giới không có mặt trong đất nước Thái Lan. Chúng có 4 vong chính có tên: ” Phet Mằn “, ” Phet Đặp”, ” Phet Kong”, ” Phet Sủn” .

Phet Sun có tác dụng làm kẻ thù hoặc đối tượng Thầy ngải để mắt tới bị Thần kinh, có thể trở nên điên khùng, tâm trí rối loạn nhiễu nhương.

Phet ManPhet Kong hỗ trợ việc bảo vệ Gia chủ, nhất là ở vùng núi cao, dân tộc Thái cổ, chuyên dùng cai quản cơ ngơi, nó có thể giết chết người lạ nếu xâm phạm vào lãnh thổ hay có ý đồ đen tối ăn cắp đồ của chủ nhân nó. Chỉ có một loại Bùa có thể yểm trấn và hoá giải được loại âm binh tà đen này chính là Bùa Thần Bò Wua Tha Nú Được mời về làm bằng Gỗ Phày Trị Ma mới có thể chặn được.

Phet Đặp – ” Đặp” có nghĩa là ” Tắt luôn”- là loại âm binh quỷ nhi vô cùng mạnh, nó được sai bảo bởi Thầy Bùa Ngải, chuyên gọi đi Giết chết Luôn kẻ thù, và một khi đã gọi đi Giết là sẽ giết chết luôn.

2 - Loại thứ 2- Kuman dòng Thần bé, chuyên độ trợ cầu tài cầu lộc, bảo vệ gia chủ, tránh tà ngải, Luôn mang đến sự may mắn, báo điềm ko may hay đem tài lộc về cho chủ nhân. Và chúng xuất hiện ở mọi gia đình người Thái, họ tôn sùng và thờ cúng.

Bùa được chia ra chính thức làm hai loại:Kuman Phrai (Phrai phép đen và dòng Phrai Phép trắn), Kuman Thep.

Nguồn gốc xuất xứ của Kuman thần bé được các nhà sư Trong Chùa hoặc Pháp sư, Thầy Lư Sỉ trong Điện Thỉnh mời từ đệ tử của Phật, Của Thần là các em bé Thần về vào trong hình hài của Kumanthong. Sự khác biệt so với dòng thứ nhất là các em bé này là Thân được mợi gọi về độ trợ chứ không phải vong linh thông thường.

Với loại này rất ít khi người thường có thể nhìn thấy mà em bé chỉ thể hiện qua những kết quả mà người cầu nhận được. Một khi có điềm báo sắp xẩy ra, cậu bé vàng sẽ chủ động báo trước như là điềm báo cho ta thấy qua hành động của bản thân mỗi người.

Ngoài ra, dòng Thần Bé vô cùng ghét những điều trái luân thường đạo lý dân gian. Điều này có nghĩa là con người có thể xin cầu may cho bản thân gia đình những điều tốt lành thì đều được linh nghiệm nhưng nếu như cầu điều hại người khác thì bùa sẽ không làm theo.


Công năng mà bùa Kuman mang lại

+ Tượng em bé giúp mọi người an tâm hơn, đi theo bảo vệ, phù hộ độ trị cho người thân trong gia đình tránh khỏi tai họa, luôn được bình an, gặp may mắn.

+ Lường trước được mọi nguy hiểm, khó khắn sắp gặp phải. Đó như là một điềm báo rất linh.

+ Đặc quan trong là em bé luôn đi theo và giúp ba mẹ gọi lộc tài, gọi may mắn về và làm ăn tấn tới. Em bé sẽ phục vụ hết khả năng của mình để cầu điều tốt đẹp cho mọi người.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn