ĐÔ ĐỐC MỸ VẠCH KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ VỚI THAM VỌNG QUÂN SỰ CỦA TRUNG QUỐC

 ĐÔ ĐỐC MỸ VẠCH KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ VỚI THAM VỌNG QUÂN SỰ CỦA TRUNG QUỐC

tin biển đông


Ông Philip Davidson đề xuất chi hàng tỷ USD để mua các loại vũ khí mới tại khu vực Thái Bình Dương và nhấn mạnh, sự đầu tư này là cần thiết nhằm đối phó với tham vọng quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Mỹ (INDOPACOM), Đô đốc Philip Davidson cảnh báo, Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động quân sự và mở rộng ảnh hưởng của nước này ở châu Á, trong bối cảnh Bắc Kinh đẩy mạnh nỗ lực nhằm thay thế sức mạnh quân sự của Mỹ trong khu vực.

Phát biểu trong phiên điều trần về đề xuất chi tiêu quốc phòng năm 2022 trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 9/3, ông Philip Davidson nêu rõ: “Tôi thấy Trung Quốc đang phát triển các hệ thống, năng lực và thể hiện một lập trường cho thấy họ quan tâm đến các chính sách gây hấn".

Ông Philip Davidson đã đề xuất chi hàng tỷ USD để mua các loại vũ khí mới tại khu vực Thái Bình Dương và nhấn mạnh, sự đầu tư này là cần thiết nhằm đối phó với tham vọng quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

TRUNG QUỐC LÀ MỐI ĐE DỌA CHIẾN LƯỢC LỚN NHẤT

Mô tả Trung Quốc là “mối đe dọa chiến lược lâu dài lớn nhất đối với an ninh trong thế kỷ 21”, đô đốc Davidson cho rằng, Bắc Kinh đang tăng cường thực hiện các hành vi đe dọa, viện dẫn hoạt động quân sự của Trung Quốc xung quanh Đài Loan, dọc biên giới tranh chấp với Ấn Độ, thậm chí xung quanh các đảo của Mỹ ở Thái Bình Dương.

 

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn