MỸ TÍNH " KẾ " GÂY NHIỄU HOẠT ĐỘNG QUÂN SỰ, ĐỐI PHÓ VỚI 2.000 TÊN LỬA CỦA TQ

MỸ TÍNH " KẾ " GÂY NHIỄU HOẠT ĐỘNG QUÂN SỰ, ĐỐI PHÓ VỚI 2.000 TÊN LỬA CỦA TQ

 
tin biển đông

Mỹ ước tính hiện Trung Quốc có khoảng hơn 2.000 tên lửa đạn đạo và hành trình, phần lớn là các vũ khí tầm ngắn và trung mà Washington hiện không thể phát triển.

TRUNG QUỐC KHÔNG NGỪNG TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC TÊN LỬA

Kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc, sự ưu tiên của quân đội Mỹ về tính hiệu quả đã khiến nước này duy trì sự tập trung quân sự lớn tại những căn cứ chính ở Yokosuka, nơi đặt sở chỉ huy của Hạm đội 7 và 12 tàu chiến lớn; Okinawa, nơi đồn trú tới một nửa trong tổng số 50.000 lính Mỹ tại Nhật Bản; và Guam, khu vực Bộ Quốc Phòng Mỹ kiểm soát tới 30% diện tích với 11.000 lính và nhân viên dân sự. Điều này cũng khiến lực lượng Hải quân Mỹ triển khai chiến lược mang tính phân tán hơn.

Tuy nhiên, việc tập trung lượng lớn quân đội tại một khu vực sẽ khiến đây trở thành mục tiêu dễ nhắm đến của các kế hoạch tấn công bằng tên lửa. Khả năng có thể quét sạch một phần không nhỏ quân đội Mỹ chỉ trong một lần là phương án khả thi đối với Bắc Kinh trong trường hợp 2 nước nổ ra xung đột - một rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang chiếm các lợi thế lớn với hệ thống tên lửa tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM VIDEO ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾTPost a Comment

Mới hơn Cũ hơn