10 CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT

 

10 CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT

TAMLINHVIET- Chuyện nhân quả báo ứng có thật, được Tuệ Tâm tập hợp từ các nguồn khác khác nhau, đa phần là ở thời gian cận đại.
Lưu ý bạn rằng: Những câu chuyện nhân quả báo ứng có thật này, đều được kể lại bởi người trong cuộc, những Chuyện có thật bởi “Không nói dối là một trong 5 trọng giới của Phật pháp”. Bạn có thể không tin, nhưng xin đừng khởi tâm hủy báng mà mang tội.

Nguyện những ai có nhân duyên đọc được chuỗi bài viết về nhân quả báo ứng này, đều hiểu sâu rằng: Nhân quả không hư dối! Bạn gieo gió ắt gặt bão. Bạn sống thiện lương tất được hưởng quả báo cuộc đời bình an, giầu sang, hạnh phúc. Nếu lỡ gieo nhân xấu thì phát tâm sám hối, làm lành. Để chuộc tội và tránh phải trả quả báo nặng nề!

1 - RẮN BÁO OÁN

- Một người bạn của tôi kể rằng mẹ bạn bị tiểu đường thời kỳ cuối, đang nhập viện. Bạn cầm ảnh bà tới nhờ tôi giúp quán sát nhân quả cho bà . Tôi vừa nhìn vào thì phát hiện một con vật đang “đóng đô” nơi bàng quang của bà. Nhìn nó na ná như con rắn, nhưng thân mập to phình, màu sắc hơi dài dại. Tôi suy đoán mãi mà không nhìn ra nó là con gì, bèn hỏi nó:

“Này, sao mà nhào vô ở trong bụng của người ta ở vậy? Trụ trong bàng quang như thế nào có thoải mái chi? Bà này có quan hệ gì với ngươi?”

- Nó động đậy một chút rồi khóc kể: Bọn họ bắt tôi đem ngâm rượu đấy! (Té ra là một em rắn bị ngâm rượu). Do họ dùng rắn ngâm rượu, nên xà linh báo oán khiến cho mẹ cô bị tiểu đường nghiêm trọng. Tôi kể chuyện này cho bạn và khuyên bạn nên phóng sanh, rồi tụng chú “Khổng tước minh vương” siêu độ cho linh xà. Bạn vốn tin sâu nhân quả nên vội thực hành. Xong xuôi, bạn đem toàn bộ câu chuyện siêu độ linh xà viết thành bài văn: “Chuyện nhân quả báo ứng có thật, sự thực trước mắt không thể không tin” như sau:

2 - LINH XÀ BÁO OÁN

- Mẹ tôi nhập viện nên cả nhà lo lo lắng. Tôi biết rõ đây là nghiệp chướng hiện tiền, chắc chắn là bị oan thân trái chủ hành hạ. Mẹ nhập viện xong, tôi cầm ảnh bà đến nhờ người bạn đồng tu quán sát nhân quả giùm. Hóa ra là có một con rắn đang báo oán trên thân bà. Thực tình tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, vì mẹ tôi đâu tiếp xúc với rắn bao giờ? Con rắn này kể cho bạn tôi nghe : Rằng chính người nhà chúng tôi đã đem nó ngâm rượu.

- Tôi nhớ ra trong nhà mình vốn có một bình rượu to. Nhìn sơ thấy trong bình toàn là thảo dược, chưa từng nghe nói là trong đó có rắn.  Tôi trở về nhà  đem việc này hỏi cha:

” Bình rượu nhà mình có ngâm rắn ở trong hay không?”

- Cha tôi bảo có. Nguyên là mấy năm trước bạn bè tặng con rắn to, ông bèn đem nó ngâm rượu, Nhưng bình rượu này lâu rồi không ai động đến, ông cũng quên hẳn chuyện này luôn. Tôi đến gần bình rượu quan sát, thấy bên trong toàn là thảo dược. Tôi lấy đôi đũa dài thò vào trong bình, mò tìm và gắp ra được con rắn.

3 - CẦU SIÊU CHO RẮN

TAMLINHVIET


- A Di Đà Phật! Nó rất to và dài, còn có thêm tắc kè, cá ngựa và mấy con gì nữa mà tôi không biết. Tổng cộng gắp ra được bảy con trong bình rượu, tôi tụng Tam quy và chú nguyện cho chúng. Sau đó tụng thêm 21 biến chú Vãng Sinh, rồi đem chôn chúng gần phía sau Chùa. Tiếp đến tôi tới Chùa in kinh, phóng sinh, bố thí cúng dường, tạo công đức hồi hướng cho chúng. Tối đến lại tụng thêm kinh Kim Cang cầu siêu cho chúng. Hôm sau gặp lại bạn thì nhận được tin: Thân thể vong rắn đã dần dịu lại. Bạn còn bảo: “Hèn gì con rắn trương phềnh lên, hóa ra là nó bị người đem ngâm rượu!”

4 - GHI CHÉP CỦA TÁC GIẢ.

- Cô bạn đồng tu đem rắn đi chôn phía sau gần chùa rồi, thì hôm sau linh xà đến cảm tạ tôi. Nó kể rằng đã được siêu độ, sinh về cõi trời. Mẹ bạn sau khi tái khám không còn bệnh, được bác sĩ cho phép về nhà.

- Thế nhưng việc không dừng lại ở đó. Trong lúc người nhà đang làm giấy ra viện, thì mẹ bạn đột nhiên phát bệnh, tình trạng còn nặng hơn trước. Tôi nghe tin thì thấy vụ này không đơn giản. Chắc có thêm ma quỷ chi quấy phá rồi đây! 

- Tối đó khoảng ba bốn giờ khuya, tôi quan sát nơi phòng bà cụ: Quả nhiên nhìn thấy có bốn con ma đang nắm tay nhau múa may. Tôi định thỉnh Bồ tát Vi Đà đến bắt chúng đi, nhưng sau đó nghĩ lại: Thử dùng lực tụng niệm của cô bạn đồng tu xem sao? Tôi cũng ráng thức hộ vệ cho mẹ bạn, sau khi trời sáng, tôi bảo bạn:

” Mẹ bạn bị ma quỷ quấy phá. Ban đêm đến viện trông mẹ, bạn nhớ tụng chú Lăng Nghiêm. Đặc biệt là thời điểm mẹ phát bệnh, phải tụng liên lục, không được ngưng. Tối đó bạn tụng chú bảo vệ cho mẹ, thì sáng mai bà khỏi hẳn bệnh và xuất viện.

5 - NGỌN GIÁO NƠI TƯỢNG QUAN CÔNG

- Phòng điều tra chúng tôi đều tin nhân quả báo ứng. Tại sao thế? Vì chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ án ly kỳ, mà khoa học không thề giải thích được. Phần đông đồng nghiệp của tôi, trên xe đều thờ tượng Phật hoặc đeo chú hộ thân… Trước khi xuất phát chúng tôi thường chắp tay niệm Phật cầu nguyện, điều này đã thành quy luật bất thành văn. Thành phố Bắc Kinh là nơi tôi công tác, đã phát sinh nhiều vụ án rất quái, phải nói là khó mà tưởng tượng ra.

- Trước hết xin tự giới thiệu: Tôi làm cảnh sát đã 17 năm, mới đầu tôi làm ở đồn công an. Sau đó tôi được điều đến Đại Hưng, phục vụ tại trường cảnh sát một năm. Khi cấp trên đến tuyển người tác nghiệp đặc biệt, một lão cảnh sát già dặn kinh nghiệm đã chọn tôi. Thế là ông trở thành sư phụ Hình cảnh của tôi, đến nay vẫn còn làm việc chung với nhau.

- Chúng tôi giống như hai cha con. Sư phụ tôi năm nay 52 tuổi, ông làm cảnh sát đã 35 năm. Giờ tôi xin kể một vụ án lạ, một câu chuyện nhân quả báo ứng có thật hoàn toàn.

6 - ÁN MẠNG KỲ LẠ

- Vào năm 1994, chúng tôi nhận được tin báo có người chết gần nhà hát mới vừa khai trương. Kẻ báo án nói là do xảy ra đánh lộn trước cửa nhà hát, nên phát sinh chết người. Khi chúng tôi tới hiện trường điều tra thì không phải vậy! Lý do khiến người bị tử vong, nói ra rất kỳ quái: Nạn nhân vừa bước vào trước cửa nhà hát thì bị trợt chân, rồi va vào mũi trường thương nơi tượng Quan công. Anh ta bị mũi giáo đâm lủng yết hầu nhằm ngay động mạch chính.

- Người quanh đó nhìn thấy máu nơi cổ ông phun ra… thảy đều hoảng kinh. Nhưng không ai dám tiến tới gần, nên cấp cứu bị chậm trễ khiến nạn nhân tử vong. Chúng tôi mời giám đốc nhà hát tên Vạn Nguyên về đồn thẩm vấn, sư phụ tôi hỏi:

” Ông kinh doanh thì sao lại cúng thờ tượng Quan Công?”

Giám đốc nói:

” Đây là do đám ca sĩ tặng cho tôi, tượng vừa mới được chở tới tối đó thôi.”

- Chúng tôi tìm Tử Hưng, người nghệ nhân đã làm tượng, để thẩm vấn. Lúc ấy người nhà Tử Hưng mới phát hiện ra: Ông ta mất tích đã ba ngày nay, không ai nhìn thấy ông. Gọi điện liên lạc cũng không được. Lúc đó chúng tôi linh cảm trong đây nhất định là có chuyện. Chúng tôi vội quay lại tìm ông giám đốc hỏi về quan hệ của Tử Hưng.

*

- Vạn Nguyên kể ông và Hưng chỉ là bạn làm ăn, nói đến đây ông sực nhớ ra: Hai ngày trước tại quán nhậu, Hưng ngỏ ý muốn mua xe, giám đốc có bảo Hưng là: Sẽ tốn tiền nhiều lắm đó! Nhưng Hưng tỏ vẻ rất muốn mua, còn vui miệng bảo: Sắm xe mới xong sẽ cho giám đốc lái thử.

- Vạn Nguyên nghĩ chỉ là lời nói đùa trong lúc nhậu, nên ông chỉ mỉm cười mà không lưu tâm. Chúng tôi nghe tới đây liền hỏi giám đốc: Ông ta có kinh doanh gì khác nữa không? Bình thường có ưa tiêu xài lớn chăng?

- Vạn Nguyên đáp: Tử Hưng không những bỏn sẻn mà còn nhát gan. Cho dù gã trong tay có mấy vạn, nhưng nếu muốn mua xe thì tiền vẫn chưa đủ.

- Sau hai tuần điều tra về Tử Hưng. Chúng tôi phát hiện ba vạn mốt ông cất trong nhà đã biến mất. Mới đây ông hợp tác với người bạn làm xây dựng, cũng kiếm thêm kha khá tiền. Người thợ xây này gần đây hay ghé nhà tình nhân của ông uống rượu.

- Cũng trong thời gian đó, công an Tây La Viên báo tin: Họ vớt được cái đầu người đã phân hủy. Khám nghiệm Pháp y và Hình cảnh thì chính là đầu của Tử Hưng. Ông bị hung thủ dùng búa chặt đầu, sông Tây La Viên chỉ là nơi hung thủ ném thủ cấp phi tang.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn