10 CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT P2

 

10 CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT P2

tamlinhviet


Những câu chuyện nhân quả báo ứng có thật, được Tuệ Tâm tập hợp từ các nguồn khác khác nhau, đa phần là ở thời gian cận đại. 

- Chỉ lưu ý bạn rằng: Những câu chuyện nhân quả báo ứng có thật này, đều được kể lại bởi người trong cuộc, những Phật tử thuần hành. Chuyện có thật bởi “Không nói dối là một trong 5 trọng giới của Phật pháp”Bạn có thể không tin, nhưng xin đừng khởi tâm hủy báng mà mang tội.

- Nguyện những ai có nhân duyên đọc được chuỗi bài viết về nhân quả báo ứng này, đều hiểu sâu rằng: Chuyện nhân quả không hư dối! Bạn gieo gió ắt gặt bão, bạn sống thiện lương tất được hưởng quả báo cuộc đời bình an, giầu sang, hạnh phúc. Nếu lỡ gieo nhân xấu thì phát tâm sám hối, làm lành, để chuộc tội và tránh phải trả quả báo nặng nề!

1 - CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT - RẮN BÁO OÁN

- Sáng nay có người ở Việt Nam dẫn hai đứa bé tới gặp tôi. Họ nói sức khỏe chúng không được tốt, mong tôi giúp chúng mọi sự thuận lợi như ý cát tường. Hai đứa bé này thần kinh không bình thường. Tôi vừa nhìn đã nhận ra ngay, bèn hỏi chúng có từng sát sinh không? Sau khi mẹ chúng nghe tôi giảng giải một hồi, bà mới hiểu ra và kể:

- Trước đây nhà có một cây đại thọ. Khi họ đem chặt cây thì thấy dưới cây có hai con rắn, chúng đã chui vào trong hang. Lúc đó, hai đứa bé này đã dùng nước sôi đổ vào hang cho hai con rắn chết.

- Sau việc làm đó, con trai cả của họ tự nhốt mình trong phòng. Mấy ngày sau cháu ra ngoài thì phát bệnh thần kinh. Đứa con trai đầu như thế, đứa thứ hai cũng vậy. Cả hai đều bị bệnh thần kinh, bà mẹ hi vọng tôi có thể giúp họ hóa giải việc này.

- Bệnh này liên quan tới sát sinh. Do họ hành xử tàn nhẫn, không có lòng từ bi. Hai con rắn đã chui vào hang rồi, thế mà họ còn đổ nước sôi hại chết. Hai con rắn này vốn là hai anh em, bị họ hại bỏng chết, thì bản thân họ cũng phát bệnh điên. Nghiệp sát sinh lãnh báo ứng rất nặng. Cứ giết chóc rồi bị báo: Hỗ tương sát, hỗ tương báo, đây là việc rất bi thảm của thế giới.

- Dù mọi người không hiểu, không tin là tạo nghiệp sát sẽ phải lãnh ác báo. Những chuyện nhân quả báo ứng, chuyện báo thù đền nợ không ngừng xảy ra. Tạo thành quốc chiến, tạo thành nghiệp sát hại lẫn nhau! Nghiệp sát càng sâu, tội tạo càng nặng, nên cứ giết chóc mãi không ngừng.

2 - CHUYỆN NHÂN QUẢ BÁO ỨNG CÓ THẬT - PHÁ THAI
tamlinhviet


- Vào năm 1980. Một vị Giám đốc từ Đông Nam Á xa xôi đến Vạn Phật Thánh Thành cầu tôi cứu giúp. Ông mắc bệnh ung thư rất nặng! Tôi dẫn ông lên Chánh điện, cho phát lồ sám hối trước mười phương Chư Phật, Bồ tát và tứ chúng để cứu vãn nghiệp tội của ông. Ông kể mình phạm nhiều tội ác, từng ăn vô số thịt chúng sanh như óc khỉ, chân ngỗng v.v. Sau đó tôi hỏi:

– Ông có từng giết người không?

Ông nói: Tuyệt đối không! Nhưng con đã từng bảo bà xã phát thai!

Tôi giải thích:

– Vì vậy, ông phát bệnh nan y đáng sợ là do tất cả những sinh mạng này tìm đến đòi nợ ông!

- Tôi xin nhắc nhở quý vị: Không nên phá thai và đừng bao giờ xúi bảo người phá thai. Bởi làm vậy cũng đồng tội giết người! Người trì giới thì có công đức trì giới. Kẻ phá giới thì có ác báo phá giới. Nói theo lý nhân quả, dù quý vị có thọ giới và giữ giới hay không, nhân quả luôn tồn tại vận hành! Hành vi sát sinh (giết thai nhi) là rất sai lầm. Theo luật nhân quả, chắc chắn quý vị phải chịu báo ứng đền trả. Tất cả những việc sát sinh này chỉ làm tăng thêm lòng oán hận, chiêu vời những bệnh lạ quái ác vào thân. Kèm theo đó là những triệu chứng khác thường khó giải thích và không chữa được!

- Bây giờ, ngoài ung thư còn có những bệnh nan y khác. Những bệnh này đầu tiên bắt nguồn từ phạm giới tà dâm, sát sinh, ăn cắp, nói dối và dùng chất say, hút chích các chất ma túy…Khi mọi người đều giữ ngũ giới, thực hành thập thiện và ăn chay thì sẽ không có thiên tai. Ngoài ra còn được hưởng rất nhiều phước báo cực lớn. Thậm chí chính cái tâm trong lành sẽ khiến nhiều người có thần thông và khai mở ngũ nhãn.

- Những câu chuyện nhân quả báo ứng là có thực, là hiện thân thuyết pháp, nhưng người thế gian không tin. Đa số còn dốc sức tạo ác, không biết ngưng sát, phóng sinh… Nếu chúng ta muốn thế giới thái bình, thì mọi người nên giữ năm giới: Không sát, không trộm cướp, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu hay hút chích các chất ma túy. Nếu quý vị không tạo nghiệp xấu thì thế giới sẽ không có thiên tai, đau khổ, bệnh tật và người ta sẽ sống hạnh phúc.

3 - QUẢ BÁO THÊ THẢM CHỦ LÒ MỔ

- Năm 2002, một chàng trai 28 tuổi, nửa khuya ra tay giết chết cha mẹ hơn sáu mươi tuổi của mình. Cặp vợ chồng già đang say ngủ thì bị con trói trên giường, sau đó y cắt cổ họ, máu văng trây dính tường, rơi vương vãi. Hung thủ ngay trong đêm đó đã chạy trốn, rồi bị bắt tại một khu phố nhỏ ở miền nam.

- Hung thủ đã kết hôn, có một con trai. Ngay đêm xảy ra án mạng, cô vợ do hôm trước vợ chồng cãi nhau nên bồng con về nhà cha mẹ đẻ. Nhờ vậy hai mẹ con tránh được ác mộng thảm sát. Xem bề ngoài, thì đây là vụ án rõ ràng, có chứng cứ vô cùng xác thực. Viện Kiểm sát đã lấy khẩu cung, toàn bộ chứng cứ hoàn chỉnh. Có đủ vật chứng, nhân chứng, tất nhiên phải nghiêm trừng, mau chóng phán quyết.

- Lần xét xử đầu, án tử hình lập tức được phán ra, nhưng luật sư biện hộ nói: “Phạm nhân bị thần kinh nghiêm trọng” và yêu cầu tiến hành giám định thần kinh. Thời gian điều tra kéo dài, do kết quả chưa rõ, vì vậy mà án cứ kéo dây dưa. Cuối cùng phải hoãn án tử hình lại để hai năm sau chấp hành. Luật sư của hung thủ lại khiếu nại tiếp nữa, nhưng bị bác bỏ. Xem như tới chung thẩm thì phán quyết xong, án này kết thúc.

4 - NHỮNG LỜI MAN RỢ

- Kể thì nghe nhanh gọn vậy chứ thực tế tính ra án này kéo dài tổng cộng bốn năm. Tôi phải nhọc nhằn điều tra tỉ mỉ, lấy chứng cứ đến 7-8 lần, hồ sơ tư liệu tích lũy dày cộm.

- Hung thủ là con trai duy nhất, từ nhỏ được cưng chiều, tính tình cực kỳ hung dữ. Hung thủ kết hôn xong vẫn ở chung với cha mẹ, thường hay gây cãi luôn. Mấy ngày trước khi xảy ra án, cha mẹ cùng vợ hung thủ đã nổ ra xung đột tranh chấp.

- Lý do là hung thủ đòi cha mẹ cho tiền mua nhà. Cha mẹ không cho và chê trách con trai là hạng bất tài vô dụng. Họ trách con không lo làm việc, khiến họ mất mặt với láng giềng! Chính điều này đã khơi gợi ác niệm giết người nơi hung thủ.

- Thế nhưng, nhiêu đây có đủ để giải thích cho động cơ giết người của hung thủ chăng? Trên thế giới này những đứa con được cưng chiều, biến thành ngỗ nghịch. Rồi nảy sinh tranh chấp cùng gia đình liệu có bao nhiêu?

- Vì sao hung thủ cứ khăng khăng muốn giết cha mẹ mình như thế? Trong hồ sơ, tôi phát hiện một đoạn khẩu cung cực kỳ kinh tâm, hung thủ khai báo như vầy:

 “Tôi muốn giết họ từ lâu rồi, vì họ rất vô dụng! Bảo cho tôi tiền mua nhà mà họ cũng không chịu, thế thì giết quách! Để làm chi? Tôi thảo kế hoạch từ mấy tháng trước lận. Đầu tiên tôi nghĩ nên cho họ uống thuốc rầy, nhưng đi chưa tới tiệm thì tôi quay về, vì nghĩ thuốc rầy sẽ thiêu đốt ruột gan. Sau đó tôi hoạch định sẽ chở họ đến hồ nước chơi, rồi dìm chết họ. Nhưng tôi lại không thực hiện. Cuối cùng nghĩ tới suy lui, tôi thấy chỉ còn cách cắt cổ là hay nhất. Không quá đau đớn, lại mau chết”.

5 - NHÂN QUẢ KHÔNG HƯ DỐI

- Khi tôi đọc xong đoạn khẩu cung thì kinh hãi đến lạnh xương sống. Giết cha mẹ mà hắn bày tỏ điềm nhiên như thể giết gà vịt! Điều tra tỉ mỉ xong, tôi càng hết hồn khi phát hiện thêm tình tiết này:

- Cặp vợ chồng nạn nhân có mở một lò giết gà, họ làm ăn buôn bán rất phát. Tôi ra chợ tìm hiểu thấy những người ở chợ thuật lại: Hai Ông bà khi hành nghề thường đem gà sống trói lại, treo lên dây thép. Sau đó họ kẹp chặt đầu gà dùng dao cắt cổ nó. Máu gà cũng không bỏ phí, bán rất được tiền. Suốt đời họ nhờ sống bằng nghề này mà trở nên giàu có. Nghe nói kỹ thuật cắt cổ gà là do tổ tiên họ truyền lại.


Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn